0
| Health Tips

ยำหมูยอ

  Add Friend
อัพเดตโปรโมชั่นและข่าวสารดีๆ ผ่านทาง LINE LIVE & FIT
ID : @Liveandfit
 26 December 2019
 3533 times
 | 
SHARE 0 times


Live & Fit Healthy Recipes “เมนูนี้ไม่มีน้ำตาล (No Sugar Added)”

 


ยำหมูยอ Sweet New Year

 

ส่วนผสม

1.ฟิตเน่ สวีท ซูคราโลส   1 ช้อนชา (เพิ่ม-ลด ตามชอบ)

2.พริกขี้หนูสับละเอียด   1 ช้อนโต๊ะ (เพิ่ม-ลด ตามชอบ)

3.มะนาว   2 ช้อนโต๊ะ (เพิ่ม-ลด ตามชอบ)

4.น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ (เพิ่ม-ลด ตามชอบ)

5.น้ำกระเทียมดอง   1 ช้อนโต๊ะ

6.หมูสับต้มสุก (มีน้ำต้มหมูติดมานิดหน่อย)   ½ ถ้วย

7.หมูยอ (หั่นพอคำ)   1 แท่ง

8.ขึ้นฉ่าย (หั่น)   1 ต้น

9.หัวหอมใหญ่ (หั่นซอยเส้นหนา)   ½ ลูก

10.มะเขือเทศ (หั่น 4 ส่วน/ลูก)   2 ลูก

11.ใบสะระแหน่ (ตกแต่งจาน)

 

 

วิธีทำ

1.ใส่ส่วนผสมข้อ 1-5 คนให้เข้ากัน ชิมรส (เพิ่ม-ลด ส่วนผสมบางข้อได้ตามชอบ)

2.นำส่วนผสมข้อ 6-10 ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่ รสหวานสุขภาพดี เผ็ดกำลังดี เปรี้ยวแซ่บถูกใจทุกคนในครอบครัว

 

 

 

 

 

 

 


enlightened รู้ไหมว่า...

 

ฟิตเน่ สวีท ซูคราโลส

ซูคราโลส เป็นสารให้ความหวานที่ปลอดภัย เพียง 1 ช้อนชา ให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลทราย 600 เท่า โดยประมาณ และไม่มีสารสะสมตกค้างในร่างกายอันเนื่องมาจากขั้นตอนการผลิตที่องค์การอนามัยโลกยอมรับเป็นทางการแล้วว่า ซูคราโลส มีความปลอดภัยเทียบเท่าน้ำตาลจากธรรมชาติ แถมยังไม่ให้พลังงาน [ 1 ช้อนชา (0 แคลอรี่) ให้ความหวานเท่ากับ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา (16 แคลอรี่) ] ช้อนต่อช้อนเหมือนเดิม ไม่ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้น้ำตาล อีกทั้งยังสามารถนำ ซูคราโลส ไปปรุงอาหารบนเตาด้วยความร้อนสูงได้ หรือเติมรสหวานในเครื่องดื่ม-อาหาร ได้อย่างสะดวก อร่อยแต่ไม่มีรสขมติดลิ้น ละลายน้ำได้ดี ไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดหรือระดับอินซูลิน ปลอดภัยสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน เก็บรักษาได้เช่นเดียวกับน้ำตาล

*แต่การเลือก ซูคราโลส ต้องดูจากผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือจริง ๆ ว่าใช้ซูคราโลสจริงหรือเปล่า เพราะบางผลิตภัณฑ์ตบตาผู้บริโภคโดยใช้แอสปาแตมให้ความหวานแทนน้ำตาล แต่บอกว่าเป็นซูคราโลสก็มีไม่น้อยเช่นกัน เนื่องจากต้นทุนการผลิตซูคราโลสสูง จึงควรเลือกใช้และอ่านฉลากให้ถี่ถ้วนก่อนดีที่สุด

 

มะเขือเทศ

มะเขือเทศมี ไลโคปีน (lycopene) เป็นสารในกลุ่มแคโรทีนอยด์ ที่พบมากในผักผลไม้ที่มีสีส้ม สีแดง ซึ่งถือว่า เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่สามารถป้องกันการเกิดโรคมะเร็งและช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ได้อย่างดีเยี่ยม

โดยมะเขือเทศสด 100 กรัม จะมีไลโคปีนประมาณ 0.9 – 9.30 มิลลิกรัม

เพราะการกินไลโคปีนอย่างน้อย 30 มิลลิกรัมต่อวัน (เทียบเท่าซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ) จะช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ เพราะในมะเขือเทศจะมีไฟเบอร์และน้ำอยู่มากจึงช่วยให้มีระบบขับถ่ายเป็นปกติ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งที่อวัยวะต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งรังไข่ มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งตับอ่อนได้อีกด้วย

การกินมะเขือเทศเป็นประจำ ยังมีส่วนช่วยชะลอความแก่ ลดริ้วรอยแห่งวัย บำรุงผิวพรรณให้สดใส ชุ่มชื้น เนื่องจากมะเขือเทศมีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิซี วิตามินเอสูง ช่วยบำรุงสายตา ช่วยป้องกันโรคลักปิดลักเปิดและเลือดออกตามไรฟัน ช่วยกำจัดไขมันเลว (LDL) ทำให้ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยควบคุมและลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดอาการบวมน้ำในร่างกาย ช่วยควบคุมสมดุลของเหลวในเซลล์ และเนื้อเยื่อ

ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง บำรุงผมให้แข็งแรงเงางามมีสุขภาพดี ฯลฯ

Health Tips Other
see more