0
PRICE
PRICE : 0 - 0 THB
FILTER

Herbal Drink

24/57 Items
24/57 Items
1
2
3
24/57 Items 1
1
2
...
3

เครื่องดื่มสมุนไพร คือการบริโภคอย่างชาญฉลาดโดยการปรุงเครื่องดื่มที่ได้มาจากการนำส่วนต่าง ๆ ของพืช ผัก ผลไม้ ที่ไม่ว่าจะได้มาจากการนำผลสดมาคั้นเอาน้ำ หรือนำเอาส่วน เหง้า ราก ใบ ดอก เมล็ด มาต้มหรือแปรรูปให้เหมาะสมตามฤดูกาลเพื่อให้เป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่สามารถใช้ดื่มต่างน้ำแต่ให้คุณค่าทางโภชนาการและสรรพคุณเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง และดูแลระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกายให้สมดุล เช่น เครื่องดื่มสมุนไพรที่มีส่วนช่วยดับกระหาย คลายร้อน ดื่มแล้วสดชื่น หรือดื่มเครื่องดื่มสมุนไพรแล้วมีส่วนช่วยรักษาสมดุล บำรุงร่างกาย มีส่วนช่วยป้องกันและบรรเทาอาการจากโรคภัยต่าง ๆ หรือเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีส่วนช่วยระบาย แก้ท้องเสีย หรือเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรลดคอเลสเตอรอล เป็นต้น


เครื่องดื่มสมุนไพร ต่างจากยาสมุนไพรอย่างไร ?
เพราะยาสมุนไพรตามพระราชบัญญัติยา (พ.ศ. 2510) ให้ความหมายไว้ว่า คือยาที่ได้จากพฤกษชาติ (พืช) สัตว์ และ แร่ แต่ยังไม่ได้ทำการปรุง ผสม หรือแปรสภาพโดยการ หั่น บด หรือสกัดเอาสารสำคัญออกไป ซึ่งยาสมุนไพรนั้นมีคุณสมบัติหรือสรรพคุณในการรักษาโรคต่าง ๆ โดยการนำมา กิน ดม อบ ทา พอก และจะนำยาสมุนไพรนั้น ๆ มาใช้เมื่อมีอาการเจ็บป่วยนั่นเอง แตกต่างจากเครื่องดื่มสมุนไพรที่กล่าวเอาไว้แล้วข้างต้น

เครื่องดื่มสมุนไพร ใครว่าเชย !
ถ้าคุณเคยลองดื่มเครื่องดื่มสมุนไพรมาบ้างแล้ว หรือทุกวันนี้ก็ยังดื่มเครื่องดื่มสมุนไพร คุณจะรู้ว่าสมุนไพรไทยคือความภาคภูมิใจของภูมิปัญญาไทยที่ได้คิดค้นและพัฒนาต่อยอดเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อเพิ่มคุณค่าและมูลค่าให้เป็นเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพระดับโลกที่หาดื่มง่าย สะดวกในการพกพาหรือชงดื่มได้ทุกที่ทุกเวลา และเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีรสชาติอร่อย โดยทุกวันนี้เครื่องดื่มสมุนไพรต่างถูกนำไปเป็นของขวัญของฝากในทุกเทศกาล เพื่อเป็นการส่งมอบสิ่งดี ๆ ให้กับคนที่คุณรักและห่วงใย และอีกหลายคนที่ไปไหนมาไหนก็มีแต่เครื่องดื่มสมุนไพรพกติดตัวจนกลายเป็นวลีฮิตติดปากว่า สายเฮลตี้ ที่ฟังดูก็รู้ว่า คุณมีสุขภาพดี

ที่สำคัญ ความนิยมในการพิจารณาเลือกเครื่องดื่มสมุนไพรนั้น บางคนเลือกจากรสชาติ บางคนเลือกจากคุณประโยชน์ เช่น ต้องเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรลดคอเลสเตอรอล หรือ ต้องเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรไม่ผสมน้ำตาล หรือต้องเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่ใช้สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล หรือเลือกดื่มเครื่องดื่มสมุนไพรจากแบรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่น่าเชื่อถือ เช่น แบรนด์ที่ได้รับตราสัญลักษณ์ “ทางเลือกสุขภาพ” (จากหน่วยรับรองการใช้สัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ มูลนิธิส่งเสริมโภชนาการในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร รัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามบรมราชกุมารี) สำหรับแสดงไว้บนบรรจุภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองว่า เครื่องดื่มสมุนไพรนั้นมีปริมาณน้ำตาล ไขมัน เกลือ หรือ สารอาหารอื่น ๆ ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดไว้ และง่ายต่อการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีคุณค่าทางโภชนาการปลอดภัย จากการเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ได้แก่ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจ และหลอดเลือด เป็นต้น

วันนี้ผู้คนทั่วโลกต่างให้การตอบรับกระแสธรรมชาติบำบัด และมีความนิยมในเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะประเทศไทยเราเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพที่ได้เปรียบในอีกหลายประเทศ สามารถปลูกพืชต่าง ๆ ได้เจริญงอกงาม คนไทยเราจึงโชคดีที่มีพืช ผัก ผลไม้ไว้บริโภคได้ตลอดทั้งปี โดยจะมีออกหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ซึ่งควรถึงเวลาแล้วที่จะหันมาใส่ใจภูมิปัญญาของไทย สนับสนุนผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพที่ผลิตโดยคนไทยอย่างเต็มภาคภูมิใจ ที่ทั้งได้ผลดี ราคาไม่สูง ไม่มีผลค้างเคียงและสารตกค้างต่อร่างกาย มีของดีในประเทศขนาดนี้แล้ว อย่าละเลยที่จะนำมาใช้ดูแลสุขภาพกันนะคะ