| Health Tips

กาแฟน้ำส้ม Black Orange

  Add Friend
อัพเดตโปรโมชั่นและข่าวสารดีๆ ผ่านทาง LINE LIVE & FIT
ID : @Liveandfit
 7 May 2020
 4766 times
 | 
SHARE 1 timesLive & Fit Healthy Recipes “เมนู [email protected]
​​​​​​​

กาแฟน้ำส้ม Black Orange

ส่วนผสม

1.ฟิตเน่ แบล็ค คอฟฟี่   1 ซอง

2.ส้ม (คั้นเอาแต่น้ำ)   3-4 ลูก

3.น้ำร้อน   30 มล.

4.น้ำแข็ง

วิธีทำ

1. ชง ฟิตเน่ แบล็ค คอฟฟี่ ในน้ำร้อน

2. ใส่น้ำแข็งให้เต็มแก้ว แล้วเติมน้ำส้มลงไป 3 ใน 4 ของแก้ว

3. ค่อย ๆ บรรจงเท ฟิตเน่ แบล็ค คอฟฟี่ ที่ชงละลายแล้วลงไปในแก้วให้เต็ม

อร่อย...ได้คุณค่ากาแฟดำและคุณประโยชน์อื่น ๆ ที่มีอยู่ใน ฟิตเน่ แบล็ค คอฟฟี่ และวิตามินซีในน้ำส้ม

อร่อยสดชื่นด้วยกาแฟดำแคลอรี่ต่ำ ดีต่อรูปร่าง เหมาะมากถ้าอยาก [email protected]

Tip!

ฟิตเน่ แบล็ค คอฟฟี่ เป็นกาแฟดำที่มีส่วนผสมของ ซูคราโลส สารให้ความแทนน้ำตาล จึงไม่จำเป็นต้องปรุงหวานเพิ่มด้วยน้ำตาลหรือน้ำผึ้ง และควรเลือกชนิดของส้มที่มีรสชาติไม่หวานจนเกินไป เพราะรสชาติของส้มแต่ละสายพันธุ์นั้นมีรสเปรี้ยวและหวานแตกต่างกันไป หรือสามารถเลือกใช้เสาวรสหรือมะนาวแทนส้มก็อร่อยเหมือนกันค่ะ


enlightenedรู้ไหมว่า...

กาแฟดำ

มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง โดยปกติร่างกายจะมีกลไกการกำจัดสารอนุมูลอิสระได้เอง ซึ่งเราเรียกว่าสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น ความเครียด และวิถีชีวิตในปัจจุบัน ทำให้สารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายลดน้อยลง ทำให้ไม่เพียงพอต่อการต้านอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ร่างกายจึงต้องการสารต้านอนุมูลอิสระเสริมจากอาหารและเครื่องดื่มประจำวันในปริมาณที่มากพอ หาไม่แล้วร่างกายอาจจะเกิดการเจ็บป่วย และเสื่อมโทรมเร็วก่อนเวลาอันควร

สำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่มีสารต้านอนุมูลอิสระได้แก่ผัก ผลไม้ หลากสี ,ใบชาเขียว และล่าสุดมีการค้นพบว่าในเมล็ดกาแฟอุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอลที่มีชื่อว่า “กรดคลอโรจีนิก (chlorogenic acid)” ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ดังนั้นการดื่มกาแฟในทุกๆ วัน จึงให้ประโยชน์มากกว่าความรื่นรมย์ในกลิ่นและรสชาติ

ส้ม

ผลไม้ยอดฮิตที่มีขายทุกฤดูกาล กินง่าย เปรี้ยวหวานอร่อย มีคุณค่าทางอาหารประเภทวิตามินต่าง ๆ หลายชนิด โดยเฉพาะวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินดี โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส คอลลาเจน ธาตุเหล็ก และแคลเซียม นอกจากส้มจะเป็นผลไม้ที่ให้สารอาหารมากแล้ว ยังเป็นผลไม้ที่สามารถนำมาสร้างสรรค์เป็นเครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

ที่สำคัญ วิตามินซี ในส้ม ยังมีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจนในร่างกายและส่งเสริมการทำงานของคอลลาเจนให้สมบูรณ์ จึงมีส่วนช่วยลดและชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้เป็นอย่างดี มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้มีความเปล่งปลั่งสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ และฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้มีความชุ่มชื้น สุขภาพดีได้ ยิ่งในช่วงฤดูฝน การรับประทานส้มเป็นประจำ ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย ช่วยป้องกันไข้หวัดได้

Health Tips Other
see more