0
| Health Tips

ไอติมกีวีพลังขิง

  Add Friend
อัพเดตโปรโมชั่นและข่าวสารดีๆ ผ่านทาง LINE LIVE & FIT
ID : @Liveandfit
 11 March 2020
 3594 times
 | 
SHARE 2 timesLive & Fit Healthy Recipes “เมนูนี้ไม่มีน้ำตาลทราย (No Sugar Added)”

ไอติมกีวีพลังขิง

ส่วนผสม

1.ฺฮอทต้า ขิง 100% 2 ซอง (ปรับ เพิ่ม-ลด รสชาติตามชอบ)

2.กีวี (หั่นชิ้นเล็ก)   4 ลูก

3.ฟิตเน่ สวีท สตีเวีย   4 ช้อนชา (ปรับ เพิ่ม-ลด รสชาติตามชอบ)

4.น้ำต้มสุก   3/4 ถ้วยตวง

5.กีวี (ฝานเป็นแว่น)   1 ลูก

6.พิมพ์ ใส่ไอติม (เพื่อแช่เย็น)

7.ไม้ไอติม

วิธีทำ

1.นำส่วนผสมข้อที่ 1 – 3 ใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อเนียนละเอียด เติมน้ำต้มสุก ปั่นให้เข้ากัน พร้อมเทลงพิมพ์

2.ใส่กีวี (ฝานเป็นแว่น) ลงในพิมพ์สำหรับทำไอติม ตามด้วยส่วนผสมที่ปั่นเตรียมไว้ เทใส่ตามให้เต็มพิมพ์ เสียบไม้ แล้วนำไปแช่เย็นนาน 30 นาที หรือจนกว่าไอติมจะแข็งตัว ก็จะได้ ไอติมกีวีพลังขิง อร่อย เปรี้ยว เผ็ด ซ่า ชื่นใจ ได้คุณค่าของขิงและวิตามินซีในกีวี กินตอนอากาศร้อนก็สดชื่น กินเป็นประจำก็มีส่วนช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้

 

enlightened รู้ไหมว่า...

ขิง

ขิง อุดมไปด้วยสาร จินเจอร์รอล, วิตามิน, ใยอาหาร และแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยเฉพาะขิงแก่สดอายุ 11 – 12 เดือน จะมีปริมาณสารจินเจอร์รอลมากที่สุด ซึ่งเป็นสารในกลุ่มฟีนอลที่มีส่วนช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันไข้หวัดได้

จากการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับโรคไข้หวัดนี้ มีการทดลองโดยใช้ขิงแห้งและขิงสดมาทำเป็นเครื่องดื่มน้ำขิงร้อน เพื่อรับมือกับโรคติดเชื้อทางเดินหายใจจากไวรัส ผลลัพธ์พบว่าน้ำขิงที่ได้จากขิงสดมีประสิทธิภาพต่อต้านการสะสมของเชื้อไวรัสบริเวณเยื่อบุผิวทางเดินหายใจด้วยการป้องกันการยึดเกาะหรือการแพร่เข้าสู่เซลล์ร่างกายของไวรัสได้ ซึ่งหากในอนาคตมีการศึกษาด้านนี้เพิ่มเติมก็อาจช่วยให้ทราบถึงคุณประโยชน์ในการป้องกันโรคไข้หวัดของขิงได้ชัดเจนกว่านี้

อีกทั้งมีการวิเคราะห์สารสำคัญใน ขิง พบว่าสารจินเจอร์รอลมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง จึงมีการนำขิงมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ในภาวะที่ต้องการต้านอนุมูลอิสระมากมาย เพราะสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) ที่ทรงพลังของขิงคือสิ่งสำคัญที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทั้งนี้การรับประทานขิงหรืออาหารอื่น ๆ ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระทุกวัน สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ให้ร่างกายห่างไกลจากโรคภูมิแพ้ต่าง ๆ ช่วยปกป้องคุณจากไวรัสหลากหลายชนิดที่จ้องทำร้ายเราในยามที่ร่างกายอ่อนแอ

นี่แหละ คุณประโยชน์ของขิง ดีจริงจนต้องบอกต่อ รวมไปถึงการรับประทานอาหาร หรือการเลือกบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่มีส่วนผสมจากขิงเป็นประจำ ก็สามารถตอบโจทย์การดูแลร่างกายสำหรับผู้ที่รักสุขภาพทุกคนได้

อ่านประโยชน์ขิงเพิ่มเติมได้ที่ "ประโยชน์ของขิงดีจริงจนต้องบอกต่อ"

กีวี

เป็นแหล่งของวิตามินซี (กีวี 1 ลูก มีวิตามินซีมากถึง 240% ของปริมาณวิตามินซีที่แนะนำต่อวัน) กีวี มีวิตามินซีมากกว่าส้มและเลมอน ซึ่งวิตามินซีนี้แหละที่มีส่วนช่วยเสริมความแข็งแรงให้ระบบภูมิคุ้มกันไปต่อสู้กับไวรัสและแบคทีเรีย ป้องกันไม่ให้รุกล้ำเข้ามาในร่างกาย ป้องกันไม่ให้เราเจ็บป่วยง่าย รวมถึงช่วยให้เรามีฟัน กระดูก เอ็น เนื้อเยื่อ ผิวหนัง และหลอดเลือดที่แข็งแรงอีกด้วย นอกจากนี้ กีวี ยังอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ที่มีส่วนช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระและชะลอไม่ให้คุณแก่ก่อนวัย นอกจากนี้กีวียังช่วยปกป้องดวงตาจากรังสียูวี ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม โรคต้อกระจก และความดันโลหิตสูง อีกด้วย

ฟิตเน่ สวีท สตีเวีย หรือ ใบหญ้าหวานสกัด

เป็นวัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาลที่ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% ที่มีความพิเศษ โดยในส่วนของใบหญ้าหวานจะมีความหวานมากกว่าน้ำตาลทราย 15 เท่า และที่สำคัญสารสกัดจากใบหญ้าหวาน (Stevioside) จะให้รสหวานกว่าน้ำตาลทรายถึง 300 เท่า แต่ไม่ให้พลังงาน (0 แคลอรี่) ในขณะที่น้ำตาลทราย 1 ช้อนชาให้พลังงาน 16 แคลอรี่ อีกทั้งยังมีข้อดีที่ใบหญ้าหวานสกัดเหนือกว่าน้ำตาลทรายหลายอย่าง เช่น ทนต่อความร้อน, ไม่ทำให้อาหารเกิดสีน้ำตาลเมื่อผ่านความร้อนสูง, สามารถนำมาปรุงอาหารบนเตาร้อน ๆ ได้, นิยมนำมาปรุงเพิ่มรสชาติความหวานให้กับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ และไม่ถูกย่อยสลายโดยจุลินทรีย์ จึงไม่ทำให้อาหารเกิดการบูดเน่า ประการสำคัญที่สุด คือไม่ถูกดูดซึมในระบบการย่อย จึงไม่ให้พลังงาน รับประทานเท่าไรก็ไม่ทำให้อ้วน และไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเปลี่ยนแปลงสูงขึ้น จึงเป็นความหวานที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ควบคุมน้ำหนัก และผู้รักสุขภาพทุกคน

นอกจากนี้ใบหญ้าหวานยังมีส่วนช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ช่วยเพิ่มพลัง และช่วยสมานแผลทั้งภายในภายนอก และที่สำคัญ ใบหญ้าหวานมีความปลอดภัยต่อร่างกาย เพราะเป็นความหวานที่ได้จากสมุนไพรธรรมชาติ 100%
Health Tips Other
see more