| Health Tips

หมึกผัดฉ่า แซ่บซี้ด...สมุนไพร

  Add Friend
อัพเดตโปรโมชั่นและข่าวสารดีๆ ผ่านทาง LINE LIVE & FIT
ID : @Liveandfit
 2 June 2021
 2556 times
 | 
SHARE 0 timesLive & Fit Healthy Recipes “เมนูนี้ไม่มีน้ำตาลทราย (No Sugar Added)”

หมึกผัดฉ่า แซ่บซี้ด...สมุนไพร

ส่วนผสม

1.ปลาหมึก (หั่นและล้าง)   1 ถ้วย

2.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

3.พริกขี้หนู   10 เม็ด

4.กระเทียม (แกะเปลือก)   ¼ ถ้วย

5.ฮอทต้า ขิง 100%   1 ซอง (ปรับเพิ่ม-ลด ได้ตามชอบ)

6.ฟิตเน่ สวีท ซูคราโลส   1 ช้อนชา (ปรับเพิ่ม-ลด ได้ตามชอบ)

7.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ (ปรับเพิ่ม-ลด ได้ตามชอบ)

8.น้ำมันหอย   1 ช้อนโต๊ะ (ปรับเพิ่ม-ลด ได้ตามชอบ)

9.กระชาย (ซอย)   ¼ ถ้วย

10.พริกไทยอ่อน   ¼ ถ้วย

11.ใบมะกรูด (ฉีก)   4-5 ใบ

12.น้ำเปล่า   1 ช้อนโต๊ะ

13.พริกชี้ฟ้าแดง (หั่น)   ¼ ถ้วย

14.ใบโหระพา (เด็ด)   ¼ ถ้วย

วิธีทำ

1.โขลกพริกขี้หนู กระเทียม (แบ่ง 4-5 กลีบไว้ผัด) ฮอทต้า ขิง 100% ให้แหลกเข้ากัน นำลงไปผัดกับน้ำมัน ให้มีกลิ่นหอมฉุน

2.ใส่ปลาหมึกลงไปผัด ปรุงรสด้วย ฟิตเน่ สวีท ซูคราโลส น้ำปลา น้ำมันหอย ผัดคลุกเคล้าแล้วตามด้วย กระชาย กระเทียมกลีบ พริกไทยอ่อน  ใบมะกรูด และน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน

3.ปิดท้ายด้วยการใส่ใบโหระพาและพริกชี้ฟ้า ผัดอีกนิด ตักใส่จาน ได้อร่อยกับเมนูเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงที่ทำง่ายมาก ๆ


enlightened รู้ไหมว่า...

สมุนไพรธรรมชาติ อย่างเช่น...
กระชาย

ได้ชื่อในวงการแพทย์แผนไทยว่าเป็น "โสมไทย" เนื่องจากกระชายกับโสมมีความคล้ายคลึงกันหลายอย่าง เช่น สรรพคุณในการบำรุงกำลังและเสริมสมรรถภาพทางเพศ อีกทั้งกระชายมีสารออกฤทธิ์ทำให้อนุมูลอิสระเป็นกลาง จึงมีผลช่วยลดความเสียหายของการเกิดอนุมูลอิสระภายในร่างกายได้ มีงานวิจัยของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยพบว่าสาร Pinostrobin, Pinocembrin, Panduratin A และ Alpinetin ของกระชายนั้นมีฤทธิ์ต้านแบคทีเรียได้หลายชนิดอีกด้วย
ใบโหระพา

มีวิตามินและแร่ธาตุสูง ที่สำคัญยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อเซลล์ในร่างกายทุกส่วน โหระพามีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เหมาะสำหรับการนำมาประกอบอาหารเพื่อช่วยเพิ่มรสชาติและดับกลิ่นเป็นที่สุด

ใบโหระพา 100 กรัม มีพลังงาน 251 กิโลแคลอรี่ ประกอบไปด้วยฟอสฟอรัส 490 มิลลิกรัม สังกะสี 6.0 มิลลิกรัม โปรตีน 14.4 กรัม ไขมัน 4 กรัม โพแทสเซียม 3,433 มิลลิกรัม วิตามินบี 1 0.1 มิลลิกรัม แคลเซียม 2,113 มิลลิกรัม คาร์โบไฮเดรต 61 กรัม เหล็ก 42 มิลลิกรัม วิตามินซี 22 มิลลิกรัม แมงกานีส 42.2 มิลลิกรัม วิตามินเอ 9375 IU และเบต้าแคโรทีน 452.2 ไมโครกรัม โดยคุณประโยชน์ที่โดดเด่นของใบโหระพาก็คือ มีส่วนช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย แก้อาการไข้หวัด แก้อาการท้องอืด สร้างความผ่อนคลาย ลดเครียด ลดโคเลสเตอรอล บรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียน ช่วยให้เจริญอาหาร ใช้เป็นยาระบาย ฯลฯ

และ...

ขิง

มีลักษณะทางกายภาพที่โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมอโรมาแบบเฉพาะ ตัดกับรสชาติเผ็ดฉุนนิด ๆ อย่างมีเอกลักษณ์ ขิงจึงจัดเป็นสมุนไพรที่เหมาะต่อการใช้เป็นวัตถุดิบหลักหรือเครื่องเทศปรุงรสในอาหารและเครื่องดื่มสไตล์เอเชี่ยน ไม่เพียงแค่การใช้ขิงสดในการประกอบอาหาร แต่ขิงที่ผ่านกระบวนการแปรรูป เช่น ขิงแห้ง ขิงชนิดผง น้ำขิง น้ำมันขิง ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตลอดจนถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายทั้งในแวดวงอุตสาหกรรมอาหารและแวดวงความงามทั่วโลก

ขิง สมุนไพรชั้นดีที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ดังนี้

พลังงาน 80 แคลอรี่

คาร์โบไฮเดรต 17.77 กรัม

โปรตีน 1.82 กรัม

ไขมัน 0.75 กรัม

โคเลสเตอรอล 0 มิลลิกรัม

ใยอาหาร 2.0 กรัม

นอกจากนี้ ขิง ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ได้แก่ โฟเลต (วิตามินบี 9) ไนอาซิน (วิตามินบี 3) กรดแพนโทธีนิก (วิตามินบี5) ไพริด็อกซีน (วิตามินบี 6) วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี วิตามินเค โซเดียม โปแตสเซียม แคลเซียม ทองแดง เหล็ก แมกนีเซียม แมงกะนีส ฟอสฟอรัส และสังกะสี (อ้างอิงจาก: ฐานข้อมูลโภชนาการแห่งชาติของกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา หรือ USDA)

ที่สำคัญ ขิง มีสาร “จินเจอร์รอล” ที่มีสรรพคุณทางยาสูง

ในขิงนั้นมีน้ำมันหอมระเหยที่มีสารสำคัญอย่าง จินเจอร์รอล (Gingerol) ซิงเจอโรน (Zingerone) โชกาออล (shogaol) และอื่น ๆ อยู่ในปริมาณมาก โดยการสกัดน้ำมันหอมระเหยดังกล่าวจะมีคุณภาพดีที่สุดเมื่อสกัดในขิงแก่สดอายุ 11-12 เดือน

สำหรับน้ำมันหอมระเหยสกัดที่มีสารประกอบสำคัญอย่าง “จินเจอร์รอล” นั้นถือเป็นหัวใจสำคัญของขิงในการใช้เพื่อจุดประสงค์ทางการแพทย์ เนื่องจากจินเจอร์รอลมีส่วนช่วยในการต้านอาการอักเสบ ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการปวด คลายเส้นประสาท ลดไข้และมีคุณสมบัติในการต่อต้านจุลชีพหรือแบคทีเรีย เป็นต้น
 

ฟิตเน่ สวีท ซูคราโลส

ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการวิจัยและพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพที่ชอบเข้าครัวทำอาหาร ด้วยความต่างที่ไม่เหมือนใคร

ในรูปแบบ Spoon-to-Spoon (ช้อนต่อช้อน) คือ วิธีตวงแบบง่าย ช้อนต่อช้อนเทียบเท่าน้ำตาลทราย ได้รสหวานแบบพอดีไม่ต้องปรับปริมาณการปรุง

ให้ทุกเมนูอร่อยเหมือนเดิม เพราะฟิตเน่ สวีท ซูคราโลส เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลสกัดจากอ้อย ให้รสหวานเหมือนน้ำตาลทราย แต่ไม่ให้พลังงาน (0 แคลอรี)

มากกว่าการใส่ใจ คือเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพชั้นดี ด้วยกระบวนการผลิตและการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล

จึงมั่นใจได้ถึงความสะอาด ปลอดภัย ถูกหลักอนามัยและได้การรับรองเครื่องหมายฮาลาล

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาล, ผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก หรือผู้ป่วยโรคเบาหวาน สำหรับความสุขในทุกมื้ออาหารของคุณ


สำหรับผู้ที่สนใจสั่งซื้อสินค้า ฟิตเน่ สวีท ซูคราโลส มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์

ถูกที่สุด ส่งฟรีทั่วไทย รับส่วนลดสูงสุด 10%* (*ตรวจสอบรายละเอียดโปรโมชั่นทุกครั้ง)